Cay thơm súp dừa tôm Thái Lan?Sun Jul 29, 2012 12:16 pm
๖ۣۜGirl๖๖ۣۜKuى๖ۣۜT3
Món súp ngon lành có vị thơm của tôm hòa với sữa dừa, lại có chút cay của ớt.
Nguyên liệu:
- 2 thìa canh nước cốt dừa
- Ớt xanh hoặc ớt đỏ Thái Lan
- Củ sả tươi
- 6 tép tỏi
- 1 thìa gừng
- Nước dùng gà
- 3 thìa canh nước mắm
- 1 thìa muối
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 8 lá húng quế
- 16 con tôm to, bóc vỏ, bỏ đầu
- Bơ
- 1 quả chanh
Cách làm:
Bước 1. Bóc vỏ sả và thái miếng nhỏ.
Bước 2. Đun bơ cho đến khi bơ tan chảy.
Bước 3. Thái ớt thành từng miếng nhỏ. Gạt bỏ hột ớt. Cho ớt và sả vào xào qua.
Bước 4. Bóc vỏ, băm nhỏ tỏi và gừng và xếp riêng ra một bên.
Bước 5. Đổ gừng và tỏi vào rồi tiếp tục xào thêm vài phút.
Bước 6. Đổ hỗn hợp đó vào nồi, cho thêm một ít nước và đun lửa nhỏ đến khi sôi.
Bước 7. Đổ nước cốt dừa vào nồi và tiếp tục đun thêm vài phút.
Bước 8. Vắt chanh vào nồi rồi cho thêm một chút nước mắm.
Bước 9. Khi nước hơi sôi, xé lá húng quế và thả vào nồi. Tiếp tục đun vài phút nữa.
Bước 10. Đổ tôm đã bóc vỏ, bỏ đầu vào nồi
Bước 11. Nấu toàn bộ hỗn hợp thêm vài phút nữa và tắt bếp khi bạn ngửi thấy mùi thơm của tôm tỏa ra trong bếp và con tôm chuyển màu cam.
Nguyên liệu:
- 2 thìa canh nước cốt dừa
- Ớt xanh hoặc ớt đỏ Thái Lan
- Củ sả tươi
- 6 tép tỏi
- 1 thìa gừng
- Nước dùng gà
- 3 thìa canh nước mắm
- 1 thìa muối
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 8 lá húng quế
- 16 con tôm to, bóc vỏ, bỏ đầu
- Bơ
- 1 quả chanh
Cách làm:
Bước 1. Bóc vỏ sả và thái miếng nhỏ.
Bước 2. Đun bơ cho đến khi bơ tan chảy.
Bước 3. Thái ớt thành từng miếng nhỏ. Gạt bỏ hột ớt. Cho ớt và sả vào xào qua.
Bước 4. Bóc vỏ, băm nhỏ tỏi và gừng và xếp riêng ra một bên.
Bước 5. Đổ gừng và tỏi vào rồi tiếp tục xào thêm vài phút.
Bước 6. Đổ hỗn hợp đó vào nồi, cho thêm một ít nước và đun lửa nhỏ đến khi sôi.
Bước 7. Đổ nước cốt dừa vào nồi và tiếp tục đun thêm vài phút.
Bước 8. Vắt chanh vào nồi rồi cho thêm một chút nước mắm.
Bước 9. Khi nước hơi sôi, xé lá húng quế và thả vào nồi. Tiếp tục đun vài phút nữa.
Bước 10. Đổ tôm đã bóc vỏ, bỏ đầu vào nồi
Bước 11. Nấu toàn bộ hỗn hợp thêm vài phút nữa và tắt bếp khi bạn ngửi thấy mùi thơm của tôm tỏa ra trong bếp và con tôm chuyển màu cam.